CSVN trấn áp mạng Internet
flickr:4225231040


Logo Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Việt Tân (17.06.2010) Tin Việt Nam - Đảng Việt Tân kính đề nghị: Người sử dụng Internet chỉ đến những doanh nghiệp không gắn các nhu liệu giám sát, để tránh việc tên đăng nhập, mật khẩu, và các loại tài khoản, trương mục của người dùng có thể bị giữ lại.

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Ngày 16 tháng 6 năm 2010

Bản Lên Tiếng

Nhà cầm quyền CSVN tiếp tục tìm cách trấn áp Quyền Tự Do Thông Tin trên mạng Internet

Sau các nỗ lực ngăn chận tại các cổng chính vào mạng Internet không kết quả, nhà cầm quyền CSVN bắt đầu ra chỉ thị chính thức cho mọi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet thuộc phạm vi Hà Nội, kể cả tại các khách sạn, nhà hàng, văn phòng, sân bay, bến xe, phải cài đặt nhu liệu giám sát trên máy chủ. Mục tiêu chính của nhu liệu này là để ngăn chận việc truy cập vào một số trang mạng và theo dõi người sử dụng.

Đây là hành vi mới nhất trong một chuỗi dài các nỗ lực trong nhiều tháng qua nhằm xiết lại quyền Tự Do Thông Tin trên mạng của người dân — như cố tình cản trở các truy cập vào Facebook, lén lút gài mã độc vào những nhu liệu miễn phí có nhiều người dùng, và mở chiến dịch đánh phá tràn ngập các trang mạng đang vạch trần những việc làm sai trái của chế độ, v.v… Chính Trung tướng công an Vũ Hải Triều đã công khai xác nhận công an CSVN là thủ phạm phá hoại hơn 300 trang mạng mà họ không ưng ý.

Hiện tượng nhà cầm quyền phải gấp rút đầu tư sức người, sức của vào hàng loạt những hành vi phạm pháp nêu trên, cũng như chấp nhận sự khinh bỉ của công luận thế giới về những bước đi ngược chiều với xu thế tiến hóa của nhân loại, càng cho thấy sự hốt hoảng của họ. Giới lãnh đạo CSVN rất lo ngại trước sự kiện nhờ mạng lưới Internet, người dân đang biết ngày một nhiều hơn và truyền cho nhau ngày một nhanh hơn những chứng tích tham nhũng của các quan chức, những hình ảnh tàn bạo của công an, và quan trọng hơn cả, những bằng cớ bán đứng từng phần đất nước ngày một trắng trợn hơn của bộ phận lãnh đạo cao nhất của chế độ.

Nhưng ý định xiết chặt mạng Internet để che đậy các sai trái đó của nhà cầm quyền CSVN có thành hình hay không tùy thuộc vào sự đối phó của đại khối dân tộc chúng ta. Rút kinh nghiệm từ các cuộc tranh đấu cho quyền tự do Internet trên khắp thế giới trong những năm qua, Đảng Việt Tân kính đề nghị:

* Người sử dụng Internet chỉ đến những doanh nghiệp không gắn các nhu liệu giám sát, để tránh việc tên đăng nhập, mật khẩu, và các loại tài khoản, trương mục của người dùng có thể bị giữ lại.

* Mọi cá nhân và đoàn thể ra sức thu thập các bằng chứng về những trấn áp tiếp cận Internet và hành vi tin tặc để tố giác trước các diễn đàn quốc tế và cơ quan công quyền.

* Các chuyên gia điện toán tích cực hợp tác với các tổ chức NGO và các hãng nhu liệu phòng chống mã độc, cùng sáng chế những phương cách chống trả hữu hiệu, đơn giản, và miễn phí để nhiều đồng bào có thể xử dụng.

* Mọi người mọi giới nhanh chóng truyền cho nhau những tài liệu hướng dẫn các cách vượt tường lửa, lướt mạng dấu tên, phát hiện các mã độc, v.v… để vô hiệu hóa các ý định của chế độ từ trong trứng nước.

Đây là cuộc đối đầu bất bạo động giữa đại khối dân tộc chúng ta và guồng máy công an tin tặc của chế độ cai trị hiện tại. Với tinh thần kết đoàn và đồng loạt hành động, dân tộc Việt Nam có thừa sức chiến thắng trong cuộc đối đầu này.

Ngày 16 tháng 6 năm 2010
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -
Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước


nguồn: thư e-mail gửi Bến Việt

đọc thêm:

Áo mũ chủ quyền Hoàng-Trường Sa
flickr:4433405615

Việt Tân (15.03.2010) Tin Việt Nam - Việt Tân đã có mặt tại khu Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội để tiếp nối các hành động tuyên nhận chủ quyền Việt Nam. (đọc tiếp)

Kêu gọi Ngàn năm Thăng Long
Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Vì Dân Chủ (16.02.2010) Tin Việt Nam - …đất biên giới phía Bắc, quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo thuộc Trường Sa đã rơi vào tay bọn bành trướng Bắc Kinh. Hàng chục ngàn lao động Trung quốc đang có mặt tại vùng chiến lược Tây nguyên… phẩm chất đời sống nhân dân ta cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng. - Truyền đơn đầu xuân rải tại Việt Nam (đọc tiếp)
Cộng Sản Việt Nam Kết Án Nhà Yêu Nước Phạm Thanh Nghiên
flickr:4225231040

Việt Tân (30.01.2010) Tin Việt Nam - Tấm gương Phạm Thanh Nghiên là chứng tích hiển hách của giòng máu con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, và biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam từng chung vai giữ nước.Sử sách Việt Nam sẽ công minh đối với những người con yêu nước và những kẻ phản bội. (đọc tiếp)

Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội thách đố Việt Nam
flickr:4225231040

Việt Tân (09.01.2010) Tin Việt Nam - ông Tôn Quốc Tường, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đã có một buổi họp báo tại Hà Nội. Đa số nội dung xoay quanh vấn đề biển Đông và những quan điểm của Bắc Kinh liên quan đến mối quan hệ Việt Trung. Trong các phát biểu của Tôn Quốc Tường, quan điểm của Bắc Kinh về vấn đề biển Đông đã cho thấy rõ “thái độ câu giờ” đối với Cộng sản Việt Nam và “hăm dọa” đối với dân tộc Việt Nam. (đọc tiếp)

Phản đối tù ông Kim
flickr:4225231040

Việt Tân (29.12.2009) Tin Việt Nam - Cựu trung tá Trần Anh Kim đã miệt mài tranh đấu để bảo vệ những người dân thấp cổ bé miệng đang bị các quan chức tham nhũng trấn lột; tranh đấu để ngăn chận các chính sách tai hại của nhà nước, từ bôxít đến biển Đông; và tranh đấu để cảnh báo dân tộc về hiểm họa Bắc Thuộc, bằng việc nhắc lại các bài học chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 mà ông là nhân chứng. (đọc tiếp)

Tù nhân VN bị tra tấn, ngược đãi vô nhân bản
(12.06.2009) Tin Việt Nam - Thư ngỏ tù nhân VN gửi cầu cứu công luận, tố cáo bị tra tấn bởi còng chân bất động, đánh đập và lao động khổ sai. (đọc tiếp)
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License