Lê Thị Công Nhân bị bắt cóc

Bến Việt (09.03.2010) Tin Việt Nam - Một chiếc xe màu đen và 5 người không rõ danh tính bắt chị Công Nhân đi đâu không rõ ngày hôm qua, mùng 8 tháng 3.

Sự việc xảy ra lúc 13:30 chiều ngày Quốc Tế Phụ Nữ, tại Hà Nội, thủ đô 1000 năm.

Lê Thị Công Nhân cùng người chị ruột đang trên đường mua sắm, mới bước ra khỏi cửa hàng thì bị 5 kẻ lạ mặt bao vây và đẩy chị Lê Thị Công Nhân lên chiếc xe con màu đen đậu cạnh. Chiếc xe đó của nhóm tội phạm nào không ai biết. Người thân của Lê Thị Công Nhân loại trừ khả năng công an phường là chủ nhân của chiếc xe đắt tiền.

Vậy là chị Lê Thị Công Nhân mới hưởng tự do chưa đầy 2 ngày kể từ ngày mãn hạn tù hôm mùng 6 tháng 3 vừa qua.

Điều phía chính quyền độc tài tại Việt Nam trông chờ nhất trong lúc này ắt hẳn là lời nhận tội của chị, như công an đã thực hiện với Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung và một số người khác trong thời gian qua.

Chiếc xe với 5 người đàn ông mặc thường phục đưa chị đi đâu không rõ.

Chính quyền Việt Nam đã kỉ niệm cho chị Lê Thị Công Nhân một ngày Phụ Nữ khá "lãng mạn".

Có thể đoán trước rằng bắt giữ kiểu này chỉ làm cho chị Lê Thị Công Nhân được dư luận nhắc tới dồn dập hơn. Kiểu bắt cóc người giữa đường cũng khẳng định phe quyền lực tại Việt Nam không quan tâm vấn đề hình thức mà trên hết, muốn khét tiếng hơn. Có vẻ như bên an ninh muốn "dựa hơi" người nữ anh thư nhỏ bé Lê Thị Công Nhân để tỏ ra họ biết lên gân lên cốt với người "phản động". Từ hôm mùng 6 tới ngày bị bắt cóc, Lê Thị Công Nhân đã kịp trả lời hầu như tất cả các báo lớn như RFA, VOA, BBC, SBTN và một số nhóm mạng xã hội.


© Bến Việt – www.benviet.org

tìm hiểu thêm: RFA phỏng vấn bà Trần Thị Lợi

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License