Phản đối tù ông Kim
flickr:4225231040


Đảng Việt Tân một lần nữa xin chân thành bày tỏ lòng cảm phục đối với nhà dân chủ Trần Anh Kim

Việt Tân (29.12.2009) Tin Việt Nam - Cựu trung tá Trần Anh Kim đã miệt mài tranh đấu để bảo vệ những người dân thấp cổ bé miệng đang bị các quan chức tham nhũng trấn lột; tranh đấu để ngăn chận các chính sách tai hại của nhà nước, từ bôxít đến biển Đông; và tranh đấu để cảnh báo dân tộc về hiểm họa Bắc Thuộc, bằng việc nhắc lại các bài học chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 mà ông là nhân chứng.

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Ngày 28 tháng 12 năm 2009

Bản Lên Tiếng

Về Bản Án Chế Độ CSVN Dành Cho Nhà Dân Chủ Trần Anh Kim
Hôm nay, ngày 28/12/2009, tòa án của chế độ tại Thái Bình đã tuyên án 5 năm 6 tháng tù ở và 3 năm quản chế đối với nhà dân chủ Trần Anh Kim về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền". Đây là một bản án hoàn toàn bất công và vô lý, với chủ đích trấn áp chính trị chứ không liên hệ gì đến những nỗ lực và mục tiêu đấu tranh của ông Trần Anh Kim.

Tại nơi xử án, ông Trần Anh Kim dõng dạc xác nhận ông đã tham gia Đảng Dân Chủ Việt Nam và tham gia Khối 8406. Mục tiêu của ông là tranh đấu giành tự do, dân chủ, và nhân quyền cho dân tộc bằng phương thức Bất Bạo Động. Trong hơn 5 năm qua, nhà dân chủ Trần Anh Kim đã miệt mài tranh đấu để bảo vệ những người dân thấp cổ bé miệng đang bị các quan chức tham nhũng trấn lột; tranh đấu để ngăn chận các chính sách tai hại của nhà nước, từ bôxít đến biển Đông; và tranh đấu để cảnh báo dân tộc về hiểm họa Bắc Thuộc, bằng việc nhắc lại các bài học chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 mà ông là nhân chứng.

Thái độ của ông Trần Anh Kim tại nơi xử án cũng cho thấy các đoạn phim gọi là "thú tội" của ông do chế độ tung ra trước đây chỉ là sản phẩm lắp ráp, ngụy tạo, và hèn kém của một chế độ đã hoàn toàn đuối lý.

Đảng Việt Tân một lần nữa xin chân thành bày tỏ lòng cảm phục đối với nhà dân chủ Trần Anh Kim và khẳng định quan điểm:

* Đấu Tranh Bất Bạo Động là vũ khí hữu hiệu để tháo gỡ chế độ độc tài hiện nay. Càng đối phó bằng các thủ thuật hèn kém, chế độ càng lộ bản chất hèn với giặc - ác với dân, và đi ngược lại xu thế của nhân loại.
* Mọi nỗ lực bất bạo động nhằm thay đổi một thể chế đang làm hại đất nước và dân tộc đều đáng được nhiệt tình ủng hộ. Đây không chỉ là việc làm đúng với lương tâm mà còn là bổn phận của mọi người dân.
* Chỉ những kẻ lãnh đạo biết mình bất xứng mới sợ hãi những lời kêu gọi để dân tộc tự chọn lựa thể chế và con đường tương lai cho đất nước.
* Và chỉ những kẻ biết mình đang liên kết với kẻ thù của dân tộc mới ra sức bóp nghẹt những tiếng nói cảnh báo về tham vọng xâm lược của ngoại bang.

Ngày 28 tháng 12 năm 2009
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org

——

nguồn: Việt Tân

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License