Cũng là kinh doanh

Bến Việt (05.07.2010) Xã hội - Tuần trước, lại 4 người Việt trồng cần sa bị bắt giữ. Thông cáo báo chí của biên phòng nói cần sa cũng như một hình thức kinh doanh của người Việt thay cho hàng vải và quán ăn.

Thông cáo báo chí của Biên phòng Ba Lan nói lại một vườn cần sa tại thành phố Płock tỉnh Mazowiecki (trung tâm Ba Lan) bị phát hiện với số lượng cần sa lớn, ở nhiều độ tuổi sinh trưởng khác nhau.

816 gốc cần sa đang trồng trong căn nhà biệt thự có thể mang về 4,5 triệu PLN (khoảng 3,5 triệu USD) lợi nhuận nếu được tuồn ra thị trường đen.

Chủ trang trại cần sa đã lấy cắp điện để phục vụ cho khu vườn.

Tương tự như vậy tại thành phố Sochaczew, cũng một căn nhà biệt thự bị biến thành vườn cần sa.

Biên phòng nói đã phát hiện 6 vườn cần sa kể từ tháng 4 năm nay mà tất cả những người liên quan đều là người Việt Nam đã bị bắt giữ.

Để vườn cần sa mang hiệu xuất, những kẻ "làm vườn" còn sử dụng thuốc kích thích cho cây lớn nhanh.

Biên phòng nói cần sa mang lại lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn, rất cao so với kinh doanh hàng vải và quán ăn.

Bến Việt bình luận
Người Việt biết "kinh doanh thành công" là điều mà một số thành viên cộng đồng vẫn tự quảng bá một cách khá vô tư. Cách nói này được đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Ba Lan cổ vũ. Trong khi đó, hình ảnh một cộng đồng chỉ biết kiếm lời luôn bị dư luận Ba Lan đánh giá thấp. Ngoài đó, cộng đồng còn bị gắn với các phi vụ làm ăn phi pháp hoàn toàn có thật như chốn thuế, buôn người, cần sa… nhờ tính cách quyết liệt của người Việt, đôi khi được mô tả khá lịch sự: "chăm chỉ".
Bến Việt cho rằng dùng các công việc buôn bán, hoạt động kinh doanh "xầm uất" trong những trung tâm thương mại để nói về cộng đồng là chiến lược quảng cáo vừa sai lầm, vừa không chính xác, là cách làm từ trước tới nay không được Bến Việt tán thành.

Bến Việt sưu tập


nguồn: thông tin Biên Phòng Ba Lan gửi Bến Việt

đọc thêm:

Bắt 12 người Việt trồng cần sa tại 3 thành phố

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License