Ngụy tạo chứng cớ để bỏ tù nhà văn

Bến Việt (12.10.2009) Xã hội - Hàng tin dật gân của trang Công An Việt Nam nói nhà văn “Trần Khải Thanh Thủy bị bắt về tội cố ý gây thương tích” làm mọi người chú ý, một lúc sau lại càng chú ý hơn khi phát hiện báo Dân Trí dùng bằng chứng giả, do chính… Công An cung cấp để luận tội nhà văn vốn nổi tiếng bởi dám hi sinh bênh vực dân oan.

flickr:4005487569


Ảnh chụp năm 2005 nhưng công an và báo Dân Trí dùng nó làm "chứng cớ" cho "vụ đánh người" hôm 9 tháng 10 năm 2009

Đầu tiên là báo Người Việt Online trong bài Báo Dân Trí “ngụy tạo” hình ảnh nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đánh người “gây thương tích”? đăng tải phát hiện của các blogger, rằng ảnh công an dùng làm chứng cớ cho vụ đánh người hôm 9 tháng 10 vừa qua đã được chụp từ năm 2005. :)

Đài BBC Việt ngữ cũng không bỏ qua tin này trong bài Khởi tố bà Trần Khải Thanh Thủy, có nhắc tới thông tin về tấm hình giả và thông tin nữ nhà văn bị khởi tố vì tội "cố ý gây thương tích".

Công an Việt Nam từ trước tới nay vẫn thường vu oan và bắt người vô tội, chẳng bao giờ cần chứng cớ. Tuy vậy, việc họ phải tìm kế đưa hình giả hòng chứng minh cho việc bắt bớ người vô tội cho thấy công an Việt Nam biết người dân không tin công an nữa.

Trên đất nước Việt Nam còn nhiều những người bị bắt oan, bị công an lạm dụng tống tiền, ăn hiếp. Nhưng cũng có những người như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy luôn bênh vực người dân yếu thế. Bà nổi tiếng là người luôn sát cánh với dân oan mặc dầu bị công an liên tục bắt bớ, sách nhiễu. Bà Trần Khải Thanh Thủy là một phụ nữ Việt Nam tiêu biểu. Bà từng được trao giải nhân quyền bởi các tổ chức nhân quyền quốc tế.

Bến Việt nhắn gửi
Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã chịu đựng đàn áp vô nhân đạo trong nhiều năm qua, hết công an tới chính quyền đều muốn bách hại bà, chỉ vì bà kiên quyết bênh vực lẽ phải, kiên định đứng về phía người dân yếu đuối bị mất đất canh tác, không được bồi thường thích đáng. Bà bị bêu rếu nhưng người dân có tiếp cận thông tin độc lập không ai tin vào những lời tuyên truyền độc ác của chính quyền và công an.
Bến Việt sẽ luôn cố gắng, để ít nhất, bạn đọc của Bến Việt không bị công an phao tin đồn nhảm, để bạn đọc luôn tỉnh táo khi thấy công an trà đạp nhân phẩm người phụ nữ Việt Nam.

© Bến Việt

đọc thêm:
Bến Việt - Những án tù gây cảm kích
Ân Xá Quốc Tế - Kêu gọi giúp nhà giáo bị bỏ tù

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License