Cao giọng bênh thấp họng
flickr:4731155719


Ảnh Bến Việt chụp từ trang Polityka

Bến Việt (25.06.2010) Xã hội - Thêm một đầu báo lớn lên tiếng bênh người nước ngoài. Người Việt cũng được nhắc tới qua ngòi bút của ký giả kì cựu trên tuần báo uy tín Polityka.

Người được mệnh danh bậc thầy của kí giả, Piotr Pytlakowski, là một trong 2 tác giả của bài viết 3 trang bênh vực quyền lợi người nước ngoài trên tuần báo Polityka (Chính trị) tuần này.

Bến Việt, văn phòng tư vấn cho người Việt, là một trong những địa điểm kí giả Piotr Pytlakowski đã tới để tiếp xúc và thâu nhập thông tin.

Bài báo được bắt đầu bằng sự kiện người da đen gốc Nigeria bị công an bắn chết trong một lần kiểm tra Sân vận động 10 năm. Các tác giả không quên đề cập tới chính sách đối xử với người tị nạn của Ba Lan nhưng cũng không bỏ qua hiện tượng di cư kinh tế.

Toàn bài báo là dãy các sự kiện gây bức xúc, nhưng không bị các tác giả mô tả để người đọc có những suy đoán bồng bột phê phán mà buộc người ta phải chịu trách nhiệm ưu tư vì sự việc.

Trong những ngày tới, Bến Việt xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc nội dung bài viết tựa đề "Czarna strefa" (Vùng tối) trên số 26 của tuần báo Polityka. Bạn đọc có thể mua tuần báo Polityka làm kỉ niệm tại mọi rạp báo trên toàn Ba Lan từ hôm nay tới mùng 1 tháng 7.

May mắn cho những người cổ xúy cho phong trào ủng hộ luật ân xá và người nước ngoài, Polityka là tuần báo được giới trí thức Ba Lan theo dõi nhiều, nhất là trong thời gian Ba Lan đang gấp rút tập trung chọn tổng thống mới.

4731155791


Ảnh bìa tờ Polityka số 26/2010

Bến Việt sưu tập


đọc thêm:

Khách Chủ Nhật đặc biệt cho Việt Nam
Đáng được thảo luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License